ผิด! จนแปดทีมเกมดราม่าออกจดหมายขอโทษ

ในอุตสาหกรรมเกม ผู้พัฒนาและผู้จัดจำหน่ายเกมมักจะขอโทษผู้เล่นเกมและลูกค้าทุกคน หากเกมของพวกเขาใช้งานได้ ก็มีข้อผิดพลาดบางประการ หลายคนไม่พอใจ และทีมถูกวิพากษ์วิจารณ์จากกลุ่มผู้เล่น และนี่คือเกมดราม่าแปดเกม แล้วจะเกิดอะไรขึ้นจนกว่าทีมงานจะเผยแพร่จดหมายขอโทษ คุณสามารถอ่านฉบับเต็มได้ในบทความ

PlayMagic ขอโทษสำหรับการรีเมค XIII แบบบั๊กกี้

XIII เป็นเกมแอคชั่นมุมมองบุคคลที่หนึ่งซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นที่นิยมในหมู่นักเล่นเกมเฉพาะกลุ่ม แน่นอน จนกระทั่งมันกลายเป็นเกมคลาสสิกลัทธิ การเปิดตัวเวอร์ชันรีเมคทำให้เกิดความตื่นเต้นอย่างมากในหมู่แฟนเกม

แต่หลังจากที่รีเมค XIII ออกในวันแรก เกมดังกล่าวได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ หลายคนแนะนำให้เล่นเวอร์ชันดั้งเดิมแทน เนื่องจากเกมมีข้อบกพร่องและปัญหาด้านประสิทธิภาพมากมาย คุณภาพของเกมดีกว่าเวอร์ชั่นรีเมคหลายเท่า

หลังจากที่ตัวเกมออกมาได้ซักพักแล้ว PlayMagic และผู้พัฒนา Microise ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษสำหรับการเปิดตัว XIII Remake ที่ไม่ได้เตรียมไว้ เขาอ้างว่าการระบาดของ COVID-19 มีผลกระทบอย่างมากต่อการพัฒนาเกม และทีมงานจะแก้ไขปัญหาของเกมโดยเร็วที่สุด

“เราขออภัยสำหรับการรีเมค XIII ที่เต็มไปด้วยปัญหาทางเทคนิค และเกมไม่เป็นไปตามมาตรฐานคุณภาพของเรา

โรคระบาดส่งผลกระทบต่อการพัฒนาเกมในหลายระดับ เปลี่ยนนโยบายเน้นการทำงานจากที่บ้าน ทำให้ทีมต้องเผชิญกับความล่าช้า กำหนดการ และขั้นตอน QA หลายครั้ง ฉันคาดว่าโปรแกรมแก้ไขในวันที่ 1 จะแก้ไขปัญหาบางอย่างของเกมได้ แต่ใช้เวลานานกว่าที่ตั้งใจไว้ในการพัฒนาแพตช์ ”

Dambuster Studios ยอมรับ Homefront: การปฏิวัติน่าผิดหวัง

Homefront: The Revolution ซึ่งเป็นภาคต่อที่ออกในปี 2016 ทำให้แฟน ๆ ทุกคนผิดหวังเนื่องจากคุณภาพโดยรวมของเกม คนไม่มากเท่าที่ฉันคาดไว้ ด้วยเหตุนี้ รวมถึงปัญหาทางเทคนิค คุณจะต้องพบกับเกมค้างหรือแครชหลายครั้งระหว่างการเล่น

หลังจากจบเรื่องราวของ Homefront: The Revolution ผู้กำกับเกมที่ Dambuster Studios ได้เขียนจดหมายเปิดผนึกโดยระบุว่าทีมทราบถึงปัญหาของเกมและยืนยันว่าเกมต่อไปจะได้ผล ดีกว่าเกมนี้แน่นอน

“หน้าแรก: การปฏิวัติใช้เวลามากกว่าสี่ปีในการพัฒนา และหากคุณติดตามข่าวเป็นประจำ คุณจะพบว่าการสร้างเกมนี้ไม่ราบรื่นเลย

ไม่ว่าจะเป็นการรีบูทหรือเกมใหม่ที่ได้รับการพัฒนาหลายครั้ง มีหลายสิ่งที่เจ้าของทีมพัฒนาเปลี่ยนแปลงกะทันหันหรือไม่สามารถอธิบายจนจบได้ ขอขอบคุณ Klemens Kundratitz และ Huw Beynon ที่ให้การสนับสนุนเกมนี้อย่างต่อเนื่อง ถ้าไม่มีพวกเขา Homefront: The Revolution ก็คงไม่ได้รับการเผยแพร่จนถึงปัจจุบัน

สำหรับผู้พัฒนาเกมที่อยู่กับเรา ข้าพเจ้าขอไว้อาลัยแด่ทุกท่าน แม้จะมีทีมเล็ก ๆ ของเรา แต่ก็สร้างเกมที่ใหญ่และซับซ้อน มันเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่สำหรับฉัน และในที่สุดฉันหวังว่าคุณจะสนุกกับเกมนี้ ฉันสัญญาว่านี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้น ”

EA Sports ขอโทษผู้เล่น FIFA ที่ทำข้อมูลส่วนตัวเกี่ยวกับเกมเมอร์ 1,600 คนรั่วไหล

ในเดือนตุลาคม 2019 ผู้พัฒนา EA Sports ได้เปิดเผยรายชื่อผู้เข้าแข่งขัน EA Sports FIFA 20 Global Series ให้กับเกมเมอร์คนอื่นๆ โดยไม่ได้ตั้งใจ และ EA Sports ได้ยกเลิกรายการดังกล่าว ปิดเว็บไซต์ลงทะเบียนชั่วคราวพร้อมคำขอโทษต่อแฟน FIFA ทุกคนเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้

“เราได้ประกาศในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเราว่าผู้เล่นจะลงทะเบียนสำหรับ EA Sports FIFA 20 Global Series Tournament Event เวลา 1:00 น. ตามเวลาสหราชอาณาจักร

แต่ในไม่ช้าก็กลายเป็นว่าผู้เล่นบางคนได้รับข้อมูลเกี่ยวกับผู้เล่นคนอื่น หลังจากเสร็จสิ้นการลงทะเบียนการแข่งขัน ฉันปิดเว็บไซต์และดำเนินการทันที จากนั้นคุณสามารถรูทเว็บไซต์ในช่วงบ่ายของเวลาอังกฤษ 30 นาทีเพื่อระบุสาเหตุและพยายามแก้ไขปัญหา เพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลส่วนบุคคลของทุกคนได้รับการคุ้มครอง และฉันมั่นใจว่าปัญหานี้จะไม่เกิดขึ้นอีกในอนาคต

เราพบว่าบัญชีผู้เล่นมากกว่า 1,600 บัญชีกำลังประสบปัญหานี้ และเราจะติดต่อกับผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด ขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมาตรการป้องกันการรั่วไหลของบัญชี EA

ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของผู้เล่น ที่มีความสำคัญสูงสุดสำหรับเรา และเราขออภัยอย่างสุดซึ้งต่อผู้เล่นที่พบปัญหานี้ “